TIÊU CHUẨN CỦA MỘT BỘ VEST LÀ NHƯ THẾ NÀO ?

Áo vest gần như là một biểu tượng cho sự lịch lãm và thành đạt của phái mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn cho mình những chiếc áo vest đẹp, phù hợp với dáng người. Một chiếc áo vest nam đẹp là một chiếc áo phù hợp với dáng người, hoàn cảnh. Các quý ông hãy cùng The Manner’s Tailor tham khảo cách chọn áo vest nam dưới đây để có được chiếc áo đẹp nhất cho riêng mình.

 

Tiêu chuẩn chọn áo vest nam đẹp

 

Với áo vest nam theo phong cách lịch sự, áo phải dài đủ vạt áo chạm đến ngón tay cái khi khép tay. Với những chiếc áo vest nam trẻ trung, thời trang giành cho những người trẻ tuổi, độ dài có thể ngắn hơn từ 10 - 15cm, chiều ngang áo phải ôm vừa sát vòng ngực kích cỡ bề ngang áo ôm vừa sát theo vòng ngực mà vẫn đảm bảo cử động thoải mái của tay khi mặc.

Vest là trang phục thiết yếu, cần có nhất trong tủ đồ của phái mạnh. Nó thể hiện được cá tính, đẳng cấp của một quý ông. Thế nhưng vẫn còn nhiều quý ông chưa hiểu thế nào là một bộ Vest đẹp, đạt chuẩn.  Để có được một bộ vest lý tưởng được gọi là chuẩn, các quý ông nên chú ý tới những điểm sau:

 

Vai áo nên ôm vừa vặn vai bạn chứ không ép chặt hay thừa ra. Độ xuôi vai cũng rất quan trọng, nếu độ xuôi vai không đúng sẽ xảy ra tình trạng: vạt áo dễ bị tỏa ra thành hình chữ V khi không cài nút chứ không thẳng như dáng người hoặc khi cài nút thì hai ve áo sẽ bị đổ lệch, không đứng ngay ngắn trên thân áo. Cổ áo phải ôm sát gáy. Cổ áo sơ mi đi kèm thì nên cao hơn cổ áo Vest khoảng 1cm. Phần tay của Vest phải phẳng phiu, mộng vai tròn đều, không nhăn nhúm. Khi chọn áo Vest, quý ông nên lưu ý để xác định chiều dài áo, hãy chọn sao cho có thể chạm tay vào đuôi áo khi duỗi thẳng. Đây là chiều dài chuẩn cho một chiếc áo vest lịch sự. Tuy nhiên với những kiểu vest khoác mùa hè hoặc mặc thời trang trẻ thì chiều dài có thể ngắn hơn.

- Khi khoác áo Vest, chiều dài cổ tay áo sơ mi trong nên lộ ra so với chiều dài tay áo Vest 1 - 2cm. Mục đích là để cho các quý ông diện khuy măng séc trên áo sơ mi. Vậy khi bạn mua Vest nên nhớ mặc chiếc áo sơ mi dài tay đi kèm nhé.

- Chiều dài của quần đi kèm nên để ngắn đến 2 đường dây buộc giày từ trên xuống, nếu dài hơn, ống quần sẽ gẫy và không đẹp mắt.

Các bạn có thể tham khảo một số hình ảnh dưới đây:

Bài viết cùng chuyên mục

Đặt lịch may đo
Đặt lịch Đặt lịch

UrlReferrer:

Aff:

The Manner's Bạn cần trợ giúp ?