Chia sẻ 3 cách lắng nghe tiếng gọi bản thân để tìm kiếm điều mình muốn

Tiếng nói bên trong chúng ta có thể là những âm thanh từ cơ thể và tinh thần. Nói về khía cạnh thể chất, các dấu hiệu như cơn đau, mệt mỏi, thiếu năng lượng, … có thể được xem như những lời “đánh tiếng” của cơ thể. Còn về tinh thần, các cảm xúc như buồn chán, vui vẻ, trống rỗng hoặc hạnh phúc, … là những dạng dấu hiệu tiêu biểu. Lắng nghe chính mình là nhận ra và tìm hiểu những dấu hiệu khác lạ, cả tích cực và tiêu cực, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về con người bạn. 

Vậy làm sao để chúng ta thật sự lắng nghe được những gì cơ thể lên tiếng?

 

1. Lắng nghe dấu hiệu cơ thể 

 

Đó có thể là những dấu hiệu nhỏ nhất như một cơn choáng nhẹ, một chút buồn bã, cảm giác không muốn làm việc, v.v… Đừng phớt lờ nó mà hãy thật tâm lắng nghe và đặt câu hỏi, để biết được điều mà bản thân bạn thật sự mong muốn. Khi cơ thể lên tiếng, dù là điều có vẻ không lớn lao thì cũng mang một ý nghĩa nào đó. 

 

2. Tạo cho mình một khoảng riêng tư 

 

Không nghe được cơ thể đang nói điều gì đôi khi bắt nguồn từ việc chúng ta đang tập trung lắng nghe từ người khác quá nhiều. Hãy giảm điều đó lại và tạo ra một không gian và thời gian riêng mà ở đó chỉ có mình bạn thôi. Bạn cũng có thể thử bỏ bớt đi những đồ vật, dụng cụ “gây nhiễu” mọi sự chú ý của bạn để có thể dễ dàng kết nối được đến tiếng gọi bên trong bạn hơn.  

 

3. Thoải mái hơn với chính mình


Hẳn là đôi khi, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi khi là người chịu trách nhiệm cuối cùng cho toàn bộ những gì mình làm, kể cả khi không phải là người quyết định làm việc đó. Vì vậy hãy học cách để yêu thương bản thân hơn mỗi ngày. Có như vậy, ta sẽ dễ dàng mở rộng cánh cửa trong suy nghĩ và từ đó lắng nghe cơ thể được nhiều hơn. 

 

Học cách lắng nghe tiếng nói bên trong bản thân là bước đầu tiên để ta được sống cuộc đời của chính mình. Bạn sẽ tin tưởng vào trực giác, vào bản thân mình nhiều hơn. Bạn sẽ dần biết được điều gì là tốt nhất với mình và được làm điều đó trong cuộc sống. Thế giới đã quá đủ với những lời khuyên răn, chỉ có bạn mới biết đâu là điều tuyệt với nhất đối với bản thân mình.

Hơn thế nữa, khi bạn tự tin là chính mình và có một trái tim rộng mở, người đối diện bạn giờ đây cũng sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng tích cực tương tự từ bạn. Đó cũng chính là cách chúng ta xây dựng các mối quan hệ bền vững, nơi trái tim đến với trái tim và là nền tảng cho cuộc sống hạnh phúc của mỗi người (theo như một nghiên cứu 80 năm về hạnh phúc của Đại học Harvard). Nó không ở đâu xa cả mà nằm ngay bên trong mỗi chúng ta, việc bạn cần làm chỉ là sẵn sàng lắng nghe trái tim mình mà thôi.

Bài viết cùng chuyên mục

Đặt lịch may đo
Đặt lịch Đặt lịch

UrlReferrer:

Aff:

The Manner's Bạn cần trợ giúp ?