CÓ GÌ TRONG MỘT CHIẾC SƠ MI MAY ĐO TẠI THE MANNER?

Blog, Style by Manner

Như đã thông báo đến tất cả các bạn, quà Give away tháng 12 của The Manner’s Tailor là 2 chiếc sơ mi may đo cao cấp. Vậy ở The Manner, chúng tôi quan niệm thế nào là một chiếc sơ mi cao cấp & quyết định điều gì phải có trên mỗi chiếc sơ mi của The Manner?

Một chiếc cổ áo đẹp

Cổ áo đẹp là thứ đầu tiên đánh giá mức độ cao cấp của 1 chiếc sơ mi. Một chiếc cổ áo đẹp là cổ áo bền bỉ, có độ cứng nhất định, tạo hình cong đẹp, luôn đứng vững và không bị bẽ xuống khi di chuyển.

Để tạo nên điều đó, The Manner đã đầu tư một chiếc máy ép với tổng cộng 6 thanh nhiệt để kết dính các hạt keo giữa lớp mếch và các lớp vải chính ở áp lực 2-2,5kg/cm2. Tại áp lực đó, phần keo sẽ được dính chặt vào vải, điều này cho phép chiếc cổ áo được bền bỉ nhất về mặt kỹ thuật – thứ mà cách ép bằng bàn là hơi nước truyền thống không thể làm được.

Về mặt tạo hình, The Manner đã thử nghiệm hàng chục thiết kế cổ áo sơ mi trong suốt gần 2 năm qua để cho ra đời các hình thái phù hợp nhất cho từng kiểu cổ áo mà các bạn được lựa chọn. Mỗi chiếc cổ áo với những đường cong mềm mại với tạo hình tinh tế làm nên sự ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với sơ mi tại The Manner, bạn có thể chọn: Classic/Spread/Semi Cutaway & Cutaway tùy theo mục đích sử dụng cụ thể của bạn.

Phần lưng ráp kẻ với chất liệu kẻ sọc

Thử thách và cũng là niềm hứng khởi khi chơi chất liệu kẻ sọc và caro, đó là bạn được chứng kiến kết quả của sự kiên nhẫn và tinh tế qua cách các maker tạo nên pattern matching. Pattern matching là việc người làm sơ mi căn các đường kẻ sọc/caro tại điểm giao nhau của các bộ phận trên áo để chúng liền mạch và tạo sự phấn khích của cảm giác thú vị khi nhìn những đường kẻ tiếp xúc với nhau.

The Manner chấp nhận thử thách này, và không chỉ pattern matching ở các bộ phận đương nhiên như túi áo, nẹp áo hay các thân của jacket, mà chúng tôi còn chủ động xẻ lưng ở những chiếc sơ mi kẻ của mình để mang lại những trải nghiệm tốt nhất.

Phần cử động phù hợp với cơ thể mỗi người

Điều khiến cho trang phục may đo thực sự không bao giờ lỗi thời nằm ở việc nó mang đến trải nghiệm ăn mặc rất tốt cho từng cá nhân mà những chiếc sơ mi may sẵn khó có thể đáp ứng. Mỗi một cơ thể sở hữu các số đo khác nhau, như người ta vẫn thường nói đến sự hoàn hảo bởi câu thành ngữ “Đo ni đóng giày” – thì một chiếc sơ mi may đo được may ra chỉ dành riêng cho bạn mà thôi.

Bạn có nhớ thỉnh thoảng bạn mặc 1 chiếc áo sơ mi nào đấy và có cảm giác quá chật hoặc quá rộng? Bản chất ở cảm giác này nằm ở 1 thứ gọi là “lượng cử động”. Lượng cử động là phần chênh lệch của bộ phận chiếc sơ mi thành phẩm so với bộ phận cơ thể bạn. Một chiếc áo sơ mi tiêu chuẩn được may đo dựa theo số đo và lượng cử động của nhiều phần: Cổ, ngực, eo, bụng, mông, nách, bắp tay, cẳng tay cho đến cổ tay. Đây là lý do một fitter (người đo & thử trang phục) sẽ phải lấy số đo từng phần trên cơ thể bạn càng kỹ càng tốt. Lượng cử động cũng phải được tính toán kỹ, các thông số càng phù hợp sẽ làm chiếc áo bạn mặc lên càng vừa vặn, rất tôn dáng mà không làm bạn cảm thấy chật chội.

Ở The Manner, chúng tôi tạo nên những công thức tính toán lượng cử động này dựa trên số đo và cả những đặc tính cá nhân của mỗi khách hàng. Sẽ có những sự khác biệt về công thức giữa những người gầy, trung bình, đậm. Cũng sẽ có những sự khác biệt giữa một người tập gym và một người đang giảm béo. Thậm chí nếu kỹ càng hơn, thì tác phong khi di chuyển hay cử động cũng ảnh hưởng một phần đến kết quả cuối cùng.

Những thứ nhỏ nhặt khác biệt khác

Nếu bạn nhìn những chiếc sơ mi của The Manner hôm nay và tinh tế một chút, bạn sẽ nhận ra chúng có những thứ nhỏ nhặt rất khác biệt. Đó là miếng nẹp nằm giữa các thân áo, khuy chốt ngang cuối cùng trên thân sơ mi hay những chiếc cúc dự phòng đính khéo léo ở phần cuối thân trước. Đây là những thứ dù không có gì đến mức quá cao siêu, nhưng bạn khó có thể thấy ở những chiếc sơ mi thông thường.

Trên đây là những gì mà The Manner đang nỗ lực mang đến cho chiếc sơ mi mang thương hiệu The Manner. Thời gian may sơ mi của The Manner là 15 ngày kể từ ngày đặt may, với mức giá từ 600.000Đ đến 2.500.000Đ. Các bạn hãy đặt lịch hẹn tại cửa hiệu với chúng mình dưới đây nhé: