Bí Quyết Mặc Đẹp Cho Dáng Người Đậm

Blog, Style by Manner

Một trong những điều tuyệt vời nhất của quần áo, là nó giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của vóc dáng, trung hòa những nhược điểm của cơ thể, và vì thế, làm cho vẻ ngoài của người mặc sáng sủa, chỉn chu và hấp dẫn hơn.

 

Những người có vóc dáng đậm, cũng như những người gầy, sở hữu các đặc điểm cơ thể làm cho họ khó có lựa chọn những trang phục đẹp nhất dành cho mình. Một bộ đồ không phù hợp sẽ khiến bạn trông càng béo hơn, thấp hơn và kém hấp dẫn hơn. Còn gì đáng thất vọng hơn là tự đầu tư cho mình một đống trang phục, rồi đành vứt trong tủ vì thậm chí nó làm xấu cơ thể bạn?

 

Đừng lo lắng, sau đây là những gợi ý mặc đẹp dành riêng cho các bạn – những người có vóc dáng đậm – được biên soạn để làm bạn mặc ngày càng hiệu quả và đẹp mắt hơn:

 

1. MẶC NHỮNG GAM MÀU TỐI:
Đây là yếu tố mang tính ảnh hưởng cảm giác, nhiều khảo sát đã chỉ ra rằng, nhưng tông màu tối khiến cơ thể trông thon gọn hơn.

 

Với những người gầy, đó quả là một điều không vui, nhưng nó thực sự rất quan trọng đối với những người đàn ông đậm người. Trong quá trình chứng kiến rất nhiều người mặc đồ, đây là điều chúng tôi đánh giá là tạo nên sự khác biệt rõ rệt. Bạn có muốn thử không? Hãy mặc 1 chiếc áo sơ mi màu trắng, và 1 chiếc áo sơ mi màu đen, lần lượt đứng trước gương và cảm nhận nhé.

 

Vậy nên nếu bạn đậm người, hãy thử với những chiếc quần tông tối (Ghi đậm, Tím than, Navy đậm) thay cho những quần màu sáng như xanh da trời hay màu trắng kem.

DÂY ĐAI SUSPENDER ĐẸP CHẤT LƯỢNG
seoul-fashion-week-fall-2015-street-style-20

 

2. MẶC SƠ MI HỌA TIẾT CARO NHỎ :
Vì sơ mi là món đồ bạn hay dùng và dễ mặc nhất, nên hãy chú ý: Mật độ họa tiết của chiếc sơ mi có tác dụng trung hòa vóc dáng cơ thể của bạn. Nếu bạn chọn cho mình những chiếc sơ mi caro có khoảng cách những đường kẻ nhỏ, chúng sẽ khiến bạn trông thon gọn và cân đối hơn.

 

Có 3 dạng họa tiết caro (check) nhỏ lý tưởng bạn nên sử dụng: Gingham, Graph Check và Tatterstall. Khoảng cách họa tiết giữa chúng rất nhỏ và cực kỳ phù hợp để dùng cho vóc dáng của những người đậm.

 

f9c1dd30ae164a57cd896ffc0d709610

GINGHAM

dsc_4828

GRAPH CHECK

dsc_4806

TATTERSTALL

3. DÙNG SUSPENDERS HOẶC QUẦN SIDETAB THAY CHO THẮT LƯNG:
Suspenders không khiến bạn phải thắt ra thắt vào, Suspenders không có cái khóa to đùng ở trước mặt làm cơ thể vốn đã đậm của bạn càng đậm hơn. Tuyệt vời nhất, Suspenders vẫn có chức năng cố định cạp quần y hệt như thắt lưng, mà lại chỉ cần 1 dải đai vòng qua vai. Tương tự với quần Sidetab – loại quần không cần phải dùng đến thắt lưng, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được vô số “diện tích” không cần thiết cho vóc dáng vốn đã rất đậm của mình đấy.

 

1800-15


7

 

KẾT
3 cách mặc đồ cơ bản dành cho người có vóc dáng đậm là một con số vừa phải, mà chúng tôi nghĩ rằng sẽ vừa đủ để ai cũng có thể dễ dàng ghi nhớ. Nếu các bạn quan tâm, chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về cách phối đồ cụ thể đối với từng loại màu sắc, họa tiết dành cho vóc dáng này, và cho đến cả những vóc dáng khác như người gầy chẳng hạn.

Đừng quên rằng, bạn có thể comment hỏi The Manner bất cứ điều gì mà bạn cần biết để mặc đẹp và hấp dẫn mỗi ngày. Real Men Dress Sharp!