3 CÁCH PHỐI MÀU TRANG PHỤC ĐẸP NHẤT CHO NAM GIỚI

Blog, Style by Manner

Đừng để bị lấn át bởi chữ “đẹp nhất” trong tiêu đề tôi đặt, đó chỉ là một cách thức để nói về sự tiện dụng, chuẩn mực và đảm bảo tuyệt vời của những cách phối đồ sau đây mà thôi.

Màu sắc là yếu tố thứ 2 bạn cần quan tâm khi đầu tư cho trang phục, sau yếu tố “kiểu dáng”. Và màu sắc đẹp không phải là nó nổi bật và ấn tượng đến mức nào, mà là nó có phối được hợp mắt với các món đồ khác bạn đang có ở trong tủ đồ hay không.
Để nghĩ về việc phối màu, bạn có 3 cách: 1 là vận dụng color wheel mỗi ngày, 2 là quan sát học hỏi từ những icon mặc đẹp để biết họ mặc như thế nào, hoặc 3 là thử bằng hết những cách phối màu mà The Manner đang đề cập đến phía dưới này.
Có nhiều combo màu sắc đẹp, và xét theo sự tiện dụng, sự phổ biến của màu sắc mà tôi tin rằng trong tủ đồ bạn chắc chắn đang có sẵn 1 vài item, The Manner chọn ra 3 combo phối màu sau, với niềm tin rằng chúng rất dễ ứng dụng để bạn mặc đẹp hơn:
? Navy + Burgundy
? Grey + Grey
? Camel + Black
Hãy xem thông tin chi tiết ở từng ảnh, thử chúng với những thứ đồ bạn đang có, xem những nhận định ở đây có chính xác hay không, và cùng chia sẻ những bức ảnh phối màu của bạn ở ngay dưới phần comment này với chúng tôi và những người khác nhé!

1. NAVY + BURGUNDY:

Navy và Burgundy là combo màu sắc tôi đặc biệt ưa thích, và cũng hay sử dụng nó để tư vấn cho những khách hàng của The Manner.

Có 2 lí do để combo này nên được ưa chuộng. Thứ nhất, xu hướng sử dụng đồ màu navy đang rất rất lên ngôi. Navy đang được coi là “The new Black” – bạn sẽ rất dễ bắt gặp 1 bộ suit màu navy hay quần hoặc áo dạ navy chẳng hạn. Màu navy càng được ưa chuộng, đồng nghĩa với việc tỷ lệ xuất hiện sẵn có của nó trong tủ đồ là rất lớn, và bạn đang sở hữu sẵn có trong tay một thứ nguyên liệu tuyệt vời mà không cần mất tiền bạc đầu tư thêm.

Lí do thứ 2 là sự an toàn của màu navy và sự sang trọng của màu Burgundy. Navy là một màu rất an toàn, bạn nên đầu tư cho những món đồ màu này, bởi chúng cực kỳ dễ kết hợp với các màu sắc khác, chứ không chỉ là màu Burgundy. Bên cạnh đó, Burgundy rất gợi cảm hứng sang trọng, chỉ 1 chút tone Burgundy trong set đồ cũng đã tạo cảm giác thời trang hơn rất nhiều, bạn có cảm thấy như vậy không?

Từ những yếu tố trên, thực tế, trong những lookbook của các hãng thời trang lớn, ảnh của các diễn viên lịch lãm hay trang phục đường phố, không hiếm để bạn bắt gặp combo này. Hãy thử phối 2 màu sắc này với nhau trên bộ trang phục của bạn, đôi khi chỉ cần 1 pocket square Burgundy trên nền suit Navy thôi, bạn sẽ thấy khác ngay. Hãy chia sẻ khoảnh khắc phối đồ đó của bạn để những người khác được hỏi học và kiểm chứng nhé.

2. GREY + GREY:

Phối các tông ghi với nhau trên bộ trang phục, hay thường gọi là Grey on Grey, sẽ gây bất ngờ với độ lịch lãm đến từ sự đơn giản tuyệt đối.

Với những người đàn ông đơn giản, bạn không cần phải dùng quá nhiều màu sắc sặc sỡ, mà chỉ cần 1 tủ đồ toàn màu ghi để tạo sự lịch lãm cho hình ảnh của mình. Một chú ý mà tôi thích thú hơn (tất nhiên không phải bắt buộc) là tone màu ghi của quần hãy tối hơn tone ghi của áo, để hướng sự chú ý của người nhìn lên phần phía trên cơ thể.

Nếu bạn chưa tin vào sự đơn giản này, thì hãy xem phim “Fifty shades of grey”. Tủ đồ của nam chính – toàn là trang phục và phụ kiện màu ghi!

3. BLACK + CAMEL:

Black and Camel là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời

Bức ảnh ở giữa mặc chưa thật đẹp, nhưng nó có nhiều thứ làm tôi thích thú để lựa chọn. Hãy nhìn 4 bức ảnh xung quanh để thấy rõ hơn việc dùng chỉ 2 màu Black và Camel có thể mang lại hiệu ứng tốt như thế nào. Ứng dụng combo này vào đời sống tiện lợi ở chỗ: Quần đen và áo overcoat màu camel là hai thứ mà ở đâu cũng dễ bắt gặp, và có thể là chính bạn cũng đang có! Nhiều người không thử, nên không biết rằng chỉ cần mặc 2 màu này thôi, đã mang lại hiệu ứng thị giác rất tốt mà không cần sự can thiệp của bất cứ màu sắc nào khác.

Tôi đã ứng dụng 2 màu sắc này với các món đồ cũ, và nhận được những lời khen ngợi ngay ngày đầu tiên sử dụng combo này. Đừng chê đồ cũ, có khi nó cũ chỉ vì bạn không biết làm mới nhờ những sự kết hợp đơn giản thế này.

Bạn có muốn thử không?